TOP 5 ƯU ĐIỂM CỦA SẢN PHẨM CÓ CHỨNG NHẬN OCOP

TOP 5 ƯU ĐIỂM CỦA SẢN PHẨM CÓ CHỨNG NHẬN OCOP

OCOP là chương trình thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn bằng cách tập trung vào phát triển các sản phẩm đặc sản của từng xã, phường, làng, huyện trong cả nước. Và dưới đây là top 5 ưu điểm của các sản phẩm có chứng nhận OCOP mà người tiêu dùng đừng nên bỏ lỡ.

OCOP giúp nâng cao uy tín thương hiệu

Để đạt được chứng nhận OCOP các sản phẩm sẽ phải kiểm tra qua nhiều quy trình để đảm bảo giá trị tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. Bên cạnh đó các thông tin về thành phần, nguồn gốc,...cũng được in minh bạch trên bao bì sản phẩm. Điều này giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm, đồng thời nâng cao uy tín của các thương hiệu trên thị trường chung.

Doanh nghiệp tham gia OCOP được nâng cao uy tín

Phát triển sản phẩm mang đặc thù vùng miền

Đa phần các sản phẩm của OCOP đều mang đặc điểm riêng hoặc là đặc sản của từng địa phương. Thế nên ngoài việc mua cho gia đình sử dụng hằng ngày thì các sản phẩm cũng rất phù hợp để làm quà tặng trong những dịp gặp mặt, dịp lễ. Hơn nữa, việc thúc đẩy phát triển đặc sản các vùng cũng phần nào giúp bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam trong tương lai.

OCOP tập trung phát triển đặc sản vùng miền

Tăng tỉ lệ xuất khẩu quốc tế

Các sản phẩm thuộc OCOP sẽ được chấm hạng, được hỗ trợ các chứng nhận uy tín như VietGAP, GlobalGAP,... và khi các sản phẩm đạt mức chấm 5 sao-mức độ đủ tiêu chuẩn xuất khẩu-sẽ nhận được sự chú ý tốt hơn, đặc biệt từ những khách hàng quốc tế. Đây sẽ là tiền đề để các sản phẩm Việt có cơ hội xuất hiện nhiều hơn trên thị trường quốc tế.

Đà Nẵng xuất khẩu sản phẩm OCOP sang Trung Quốc

Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng

Được hỗ trợ từ chính sách của nhà nước

Khi tham gia chương trình OCOP, doanh nghiệp sẽ còn được hỗ trợ về thuế, nguồn vốn, nguồn lực, tạo kênh quảng bá, hệ thống phân phối.... điều này sẽ bảo đảm đầu vào, đầu ra của của các thương hiệu.

Doanh nghiệp được bảo đảm đầu ra theo chính sách hỗ trợ

Phát triển bền vững

Với mục tiêu giúp nâng cao giá trị nông sản Việt, chương trình OCOP giúp các địa phương đưa đặc sản của mình đến gần hơn với người tiêu dùng trên cả nước, thậm chí là nước ngoài. Những thương hiệu tham gia chương trình OCOP sẽ luôn được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình nghiên cứu ứng dụng, triển khai, xây dựng tiêu chuẩn hóa sản phẩm.

Sản phẩm của OCOP tại hội chợ triển lãm thương mại

Bên cạnh đó, việc phát triển các đặc sản địa phương sẽ giúp người lao động các vùng có thêm thu nhập, thu hút thêm khách du lịch,...từ đó sẽ tạo nên một mô hình phát triển kinh tế bền vững.

Kết

Trên đây là 5 ưu điểm mà người tiêu dùng nên biết về chứng nhận OCOP. Có thể thấy, OCOP là một chương trình có thể mang lại nhiều lợi ích, không chỉ giúp người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm Việt chất lượng cao mà còn giúp các thương hiệu địa phương tiếp cận thị trường tốt hơn.

 

 

 

Bài trước Bài sau