Ecofarm Pay sẵn sàng đưa hàng Việt vươn xa

Ecofarm Pay sẵn sàng đưa hàng Việt vươn xa

Ngày 22 tháng 07 năm 2023, sự kiện Khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại Bình Thuận 2023 và khai trương trạm dừng chân EcofarmPay Rest Stop Bình Thuận đã được diễn ra.

Đây chính là điểm bán hàng, giới thiệu các nông sản Việt Nam đầu tiên, nằm trong dự án EcofarmPay – Giúp kết nối, giới thiệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng thông qua hệ thống bán lẻ của Ecofarm Pay.

Chương trình có sự phối hợp của các Bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Bình Thuận, công ty CP Tập đoàn Ecofarm Pay, Sở Công thương tỉnh Bình Thuận, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận...

Chương trình cũng quy tụ nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông sản, cũng như các đối tác hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp. Đây là sự kiện giúp các doanh nghiệp mở rộng kết nối, giao thương, tạo cơ hội cho các đặc sản, nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được tiếp cận đến người tiêu dùng. Đồng thời thông qua dự án Ecofarm Pay, nhiều sản phẩm sẽ có cơ hội xuất khẩu, đem lại nhuận cao cho doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoàng Phương – Giám đốc dự án EcofarmPay chia sẻ: "Chương trình khai mạc Hội chợ Triển lãm thương mại Bình Thuận 2023 sẽ giúp các doanh nghiệp có các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu có được cơ hội quảng bá, giới thiệu, hợp tác, xúc tiến đầu tư, và phân phối sản phẩm. Giúp người tiêu dùng tiếp cận và tiêu thụ sản phẩm đúng chất lượng và giá trị".

Song song với sự kiện Khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại Bình Thuận 2023 là sự kiện khai trương điểm trưng bày – trạm dừng chân EcofarmPay Rest Stop Bình Thuận. Lễ cắt băng khai trương 2 sự kiện này đã diễn ra với sự chứng kiến của Công ty CP Tập đoàn Ecofarm Pay, các Sở ban ngành tỉnh Bình Thuận và các doanh nghiệp.

Ông Lương Đình Chiến – Phó TGĐ Công ty CP Tập đoàn Ecofarm Pay cho biết: "Việc khai trương EcofarmPay Rest Stop Bình Thuận giúp cho các nhà sản xuất, cung cấp hàng hóa về nông sản OCOP, nông sản sạch, nông sản chế biến sâu để đưa lên hệ thống EcofarmPay tiêu thụ trên phạm vi toàn quốc. Rất vinh dự khi Bình Thuận là nơi đầu tiên triển khai dự án của 63 tỉnh thành. Tôi tin tưởng rằng, đúng như kế hoạch triển khai, chắc chắn 63 tỉnh thành sẽ có 63 trung tâm thương mại của EcofarmPay".

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Ecofarm Pay, Ông Lương Đình Chiến đã tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Thùy Thuận – Giám đốc EcofarmPay Rest Stop Bình Thuận.

Trong lễ khai trương điểm bán EcofarmPay Rest Stop Bình Thuận, bà Bùi Tố Nga – Phó Giám đốc dự án EcofarmPay chia sẻ thêm: "EcofarmPay là dự án thiết lập các điểm trưng bày, quảng bá và phân phối hàng Việt cố định, bền vững trên phạm vi toàn quốc. Sau khi khai trương điểm bán tại Ecofarm Rest Stop Bình Thuận, chúng tôi sẽ làm rất nhiều chương trình hội nghị, hội thảo, kết nối cung cầu để các nhà cung cấp có thể kết nối với chuỗi điểm bán của dự án EcofarmPay, để cung ứng ra thị trường những sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao, hàng OCOP, đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu".

Đối với Bình Thuận, đây chính là cơ hội lớn cho doanh nghiệp tỉnh có cơ hội giới thiệu các sản phẩm đặc sản tới người tiêu dùng cả nước thông qua hệ thống bán lẻ và hệ thống thương mại điện tử của Ecofarm Pay. Sự kiện khai trương trạm dừng chân Rest stop Bình Thuận nằm trong chuỗi sự kiện Hội chợ triển lãm thương mại Bình Thuận 2023, để hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và thực hiện nhiệm vụ triển khai chuỗi hệ thống, điểm bán hàng cố định, bền vững, ưu tiên hàng Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến năm 2030.

Ông Nguyễn Phú Hoàng Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận cho biết: "Dự án EcofarmPay chọn Bình Thuận là điểm triển khai dự án đầu tiên, qua quá trình làm việc tôi nhận thấy EcofarmPay có những ưu điểm vượt trội. EcofarmPay là dự án đồng hành cùng bà con nông dân trong quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Qua môi trường của EcofarmPay, chúng tôi cũng có điều kiện tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp có điều kiện để giúp cho bà con nông dân có được thông tin, có được định hướng trong sản xuất".

Việt Nam được biết đến là đất nước có nhiều thuận lợi để phát triển nông nghiệp. Nhiều sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam có giá trị xuất khẩu đứng đầu thế giới. Tuy nhiên, để các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận đến tay người tiêu dùng, thì các doanh nghiệp phải xây dựng được đa kênh phân phối. Điều này dường như rất khó đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ecofarm Pay là dự án cấp quốc gia, được thực hiện tại nhiều tỉnh thành, và được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, trong việc lan tỏa giá trị thương hiệu, và cung ứng hàng hóa tới tay người tiêu dùng.

Chương trình cũng đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty CP Tập đoàn Ecofarm Pay và Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận. Ngoài ra Tập đoàn Ecofarm Pay cũng đã ký kết hợp tác với các doanh nghiệp cung cấp.

Ông Nguyễn Hoàng Phương Giám đốc dự án EcofarmPay đã nhấn mạnh kết quả thực tiễn đạt được trong buổi lễ khai trương, đó là: "Công ty CP Tập đoàn Ecofarm Pay đã ký kết hợp tác và tiêu thụ sản phẩm, đầu tư phát triển hệ thống điểm trưng bày và bán sản phẩm với nhiều doanh nghiệp, nhà cung cấp. Trong đó có các doanh nghiệp phát triển vùng nguyên liệu gạo sạch, gạo hữu cơ".

Sự kiện Khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại Bình Thuận 2023 và khai trương trạm dừng chân EcofarmPay Rest Stop Bình Thuận chắc chắn sẽ là một dấu mốc quan trọng của dự án quốc gia Ecofarm Pay. Giúp hàng Việt Nam chất lượng cao vươn xa hơn nữa, tiến tới xuất khẩu và mang lại giá trị kinh tế cao.

Chúng tôi cũng tin tưởng rằng, với năng lượng tích cực mà chương trình mang lại, chắc chắn Ecofarm Pay cùng các đối tác sẽ hợp tác ngày càng phát triển, khách hàng sẽ ưa chuộng và tin dùng hàng Việt Nam, giúp các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng vững vàng vươn ra biển lớn.

Bài trước Bài sau