CHẤT LƯỢNG CỦA NÔNG SẢN VIỆT: AN TOÀN VÀ ĐA DẠNG

CHẤT LƯỢNG CỦA NÔNG SẢN VIỆT: AN TOÀN VÀ ĐA DẠNG

Ngày nay, nhiều người tiêu dùng vẫn đang ủng hộ những nông sản nước ngoài mà vô tình bỏ quên hay thậm chí là nghi ngờ về chất lượng của nông sản Việt. Tuy nhiên, các sản phẩm Việt hiện nay đã và đang phát triển đồng thời dần hoàn thiện hơn nhằm giúp khách hàng trong nước có cái nhìn đa chiều đối với ưu điểm của nông sản nước nhà. 

Giá thành cạnh tranh

Các sản phẩm được sản xuất từ nông sản Việt Nam thường sẽ có giá thành thấp hơn so với thị trường quốc tế. Có thể giải thích vì các nguyên liệu tại chỗ dồi dào, giảm bớt được chi phí vận chuyển. Ngoài ra, chi phí nhân công không cao, khả năng cung ứng lớn,... cũng là những lợi thế giúp nông sản Việt có giá thành cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu khác trên thị trường.

An toàn cho sức khỏe

Hiện nay các sản phẩm được sản xuất từ nông sản Việt đang được dần được hiện đại hóa  song song với những phương pháp truyền thống. Vậy nên, các sản phẩm vẫn giữ được nét riêng đồng thời có thể đạt được những tiêu chuẩn uy tín như VietGAP, GlobalGAP, ISO 22000,...  Để đạt được các chứng nhận này, nông sản Việt phải kiểm soát từ những điều nhỏ nhất, kể cả chất lượng đất, không khí,... trong quá trình trồng trước khi đến khâu thành phẩm.

A person standing next to a table with bags of food

Description automatically generated

Các sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt cũng đang ngày càng cố gắng nâng cao chất lượng của nông sản Việt bằng cách kiểm tra kỹ càng về mặt nguyên vật liệu, chú ý vệ sinh xuyên suốt quá trình sản xuất,... Điều này giúp thành phẩm tạo ra được bảo đảm chất lượng, đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Đa dạng sản phẩm

Khí hậu ở Việt Nam có sự phân hóa tương đối khác biệt giữa các vùng miền, điều này tạo thuận lợi cho việc trồng được nhiều loại nông sản đặc trưng hơn, ví dụ như vải Bắc Giang, mận Tam Hoa Bắc Hà, dừa sáp Trà Vinh, xoài tượng Đồng Tháp,,...